Con tôi lớp 9 đạt IELTS 6.5 vì học tiếng Anh từ 2 tuổi

Tôi cho con học tiếng Anh ở trung tâm từ lớp 1, một năm sau con thi chứng chỉ Cambridge Movers, lớp 3 thi Flyer, lớp 9 điểm IELTS 6.5.

Tôi có hai con trai, cháu lớn bắt đầu vào tiểu học thì tôi cũng cho ra trung tâm học được 3 năm. Sau đó, do lực học ở trường không tốt lắm nên cháu phải tạm nghỉ ở trung tâm. Đến khi vào cấp 2, cháu bắt đầu học Anh Văn trở lại. Sau khi học tiếng Anh cũng khá rồi thì cháu xin đi học thêm tiếng Nhật.

Nơi tôi các con học ở phổ thông mỗi ngày chỉ đến trường một buổi, còn lại ở nhà tự học hoặc học thêm môn nào đó nếu cần thiết. Do vậy, các con tôi có nhiều thời gian ở nhà sinh hoạt với gia đình. Sau khi tốt nghiệp THPT, con đã đạt bằng IELTS để tiếp tục học Đại học, chuyên ngành kỹ thuật tài liệu, hoàn toàn bằng tiếng Anh do giảng viên nước ngoài dạy.

Cháu thứ hai khi được 2 tuổi đã được tiếp xúc với tiếng Anh nhiều nên thích thú. Do vậy tôi tìm những đĩa DVD thiếu nhi của nước ngoài để cho bé xem. Khi vào lớp một, tôi cho con ra trung tâm học. Sau một năm, trung tâm đề nghị cho thi chứng chỉ Cambridge Movers, lên lớp 3 thi Flyer, lớp 9 điểm IELTS 6.5.

Con tôi chỉ học tiếng Anh mỗi tuần 3 tiếng, ở trung tâm bình thường với 50% giáo viên Việt và nước ngoài. Học phí từ lớp một đến lớp 9 chỉ khoảng 80 triệu đồng. Mỗi lớp chỉ có tối đa 6 học sinh, thời điểm bây giờ chỉ còn 2 em/ lớp.

Trong khi đó, độc giả Minhhuy vd lại có quan điểm trái ngược khi cho rằng thời gian học ngoại ngữ không quan trọng bằng phương pháp và thái độ học:

Tôi có biết một trường hợp, lớp 8 mới bắt đầu đi học thêm tiếng Anh lần đầu tiên trong đời. Nhưng lên lớp 10, người đó đậu chuyên Anh (trường chuyên của tỉnh) và cấp 3 đi thi Học sinh giỏi cấp quốc gia môn Tiếng Anh.

Bản thân tôi lên lớp 6 mới được học tiếng Anh nghiêm túc, cấp 3 cũng thi Học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh. Hiện giờ, tôi đang sinh viên và không gặp trở ngại nào trong việc sử dụng tiếng Anh hoàn toàn trong công việc, đời sống, cũng như giải trí.

Tôi thấy bố mẹ đầu tư tiếng Anh từ quá sớm cho con cũng không cần thiết (được thì tốt, còn nếu không được thì cũng không có gì phải lo). Bởi vì, tôi nhận thấy một người học tiếng Anh nghiêm túc trong một năm cũng bằng một người học chơi chơi trong 7-8 năm. Cái quan trọng nhất là mình dạy cho con tư duy học là cho bản thân chúng, và làm gì cũng phải nghiêm túc, bỏ sức lực và tâm huyết. Một khi trẻ đã có được tư duy đó rồi thì dù học thầy nào, cô nào, trung tâm nào; rẻ hay đắt, hay thậm chí là tự học ở nhà, thì trẻ vẫn khá.

Đăng ký để được tư vấn chi tiết về các khoá học tại PEA

Copyright © 2021-2024. Peatanhlinh.edu.vn. All rights reserved.